X – Men : Apocalypse (2016) X – เม็น : อะพอคคาลิปส์ มนุษย์กลายพันธุ์คนแรก

           ภาพยนต๋เรื่อง X – Men : Apocalypse หรือชื่อไทยว่า เม็น : อะพอคคาลิปส์ เป็นกการกลับมาอีกครั้งหลังจากที่มีการรีเซ็ทจักรวาลไปเมื่อภาคก่อนของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ X-Men แถมยังได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง ไบรอัน ซิงเกอร์ และดารานักแสดงหลายๆคนที่คุ้นหน้าคุ้นตากันมาตั้งแต่ภาค First Class

X - Men : Apocalypse (2016) X - เม็น : อะพอคคาลิปส์

           ในภาคนี้ตัวร้ายของเรื่องแข็งแกร่งมากที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีมาก็ว่าได้ เพราะว่าเขาคือมนุษย์กลายพันธุ์คนแรกของโลก และมีชีวิตอยู่มานานมากว่าหมื่นปี ซึ่งไม่ง่ายต่อการรับมืออย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีผู้ติดตามที่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลังแข็งกล้าอีกสี่คนซึ่งเรียกว่า Four Horseman

           โดยเรื่องราวของภาพยนต์ในภาคนี้จะเล่าเรื่องต่อจากช่วงอดีตของ DOFP และดูเหมือนว่าจะผ่านมาหลายปี ศาสตรจารย์ชาลส์ เซเวียร์ (รับบทโดย เจมส์ แม็กอะวอย) เปิดโรงเรียนที่ดูแลและค้นหาเด็กๆ ที่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ จนมีเด็กคนนึงที่มีพลังจิตที่ค่อนข้างจะแข็งกล้า จีนส์ (โซฟี เทอร์เนอร์) สัมผัสได้ถึงหายนะที่กำลังเข้ามา นั่นก็คือตัวร้ายที่เราได้กล่าวไว้ในย่อหน้าแรกนั่นเอง

           ความรู้สึกแรกหลังจากที่ดูภาพยนต์เรื่องนี้จบ พบว่า ภาคนี้ดูจะเอาใจแฟนคอมมิคส์มากยิ่งขึ้น เอาแค่ตัวละครหลักใหม่ๆที่เผยออกมาในตัวอย่าง น่าจะบอกได้ในระดับนึงแล้ว ซึ่งสำหรับตัวของเราเองมันก็เจ๋งดี แถมฉากแอคชั่นที่โชว์พลังต่างๆก็จัดหนัก จัดเต็มตามตัวละครที่ใส่มาด้วย ทีนี้สิ่งที่ถูกลืมไปอย่างชัดเจนเลย ก็คือความสมเหตุสมผลมันอาจจะดูน้อยเกินไปสักหน่อย เหมือนกับว่าสร้างจุดสร้างเหตุขึ้นมาแบบลวกๆเพื่อจะให้ใส่ซีนแบบนี้แบบนี้ๆทำให้ดูแปร่งๆอยู่บ้างขณะรับชม

           แต่ว่าเราเองก็ต้องชมการเกลี่ยบทให้กับเหล่าตัวละครซึ่งในภาคนี้มีเยอะที่เกลี่ยบทให้โชว์กันอย่างเหมาะสม ภาพรวมของภาพยนต์เรื่องนี้จึงออกมาในระดับกลางๆ คือดูสนุก บันเทิง และถูกใจแฟนหนังสือการ์ตูน แต่ก็ไม่ถึงขั้นกับน่าประทับใจเหมือนกับ First Class และ Days of Future Past 

X - Men : Apocalypse มนุษย์กลายพันธุ์คนแรก

           อย่างไรก็ตาม โซฟี เทอร์เนอร์ และ ไท เชอริแดน ในบทบาทของตัวละครอย่าง จีนส์ และ สก๊อต นั้นเกิดแน่เพราะว่าแสดงและตีบทบาทที่ได้รับออกมาน่าจดจำอยู่พอสมควรเลยทีเดียว ใครที่เป็นแฟนภาพยนต์หรือจักรวาล X-MEN ห้ามพลาด และหนังมี end credit ตอนท้าย 1 ตัวด้วยอย่าพึ่งรีบลุกไปไหนนะ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ SA gaming1669