Red Notice
บทความรีวิวหนัง

Red Notice (2021) โคตร 3 คน โจรกรรมระห่ำโลก : ภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้

         Red Notice เป็นคำขอที่ออกโดย Interpol สำหรับการบังคับใช้กฎหมายทั่วโลกเพื่อตามล่าอาชญากรที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดในโลก จอห์น ฮาร์ทลีย์ โปรไฟล์ของเอฟบีไอ เตรียมจับโนแลน บูธ หนึ่งในหัวขโมยงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่สถานการณ์บีบให้ฮาร์ตลีย์ต้องร่วมมือกับบูธขณะที่พวกเขาพยายามโค่นล้มอธิการ ผู้ซึ่งนำหน้าพวกเขาไปได้ไม่กี่ก้าว

Red Notice

ผู้กำกับ Rawson Marshall Thurber และ Dwayne Johnson ร่วมมือกันในภาพยนตร์เรื่องที่สามของพวกเขา เพิ่ม Ryan Reynolds และ Gal Gadot เพื่อสร้างสามคนที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ที่เราไม่รู้ว่าเราต้องการ เธอร์เบอร์ยังเขียนภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย แม้ว่าบ่อยครั้งดูเหมือนว่าไรอัน เรย์โนลส์จะเล่นบทพูดของเขาเองส่วนใหญ่ นั่นไม่เป็นอันตรายเลยแม้แต่น้อยเนื่องจากคำพูดที่เฉียบแหลมของเขานั้นเฮฮาเกือบตลอดเวลา

ทักษะของ Reynolds ได้รับการขยายเพิ่มเติมโดย Dwayne Johnson ผู้ซึ่งมาพร้อมกับบุคลิกที่แข็งแกร่งและแข็งแกร่งของเขา ไม่ใช่เรื่องเหลวไหลในแผนกตลกเช่นกัน เคมีของพวกเขาเป็นไฟฟ้าเมื่อทั้งคู่อยู่บนหน้าจอร่วมกัน ซึ่งเป็นส่วนใหญ่ของภาพยนตร์ Gal Gadot เพิ่มความเย้ายวนใจแต่ขี้เล่นของเธอในฐานะอธิการ ในบทบาทรองของพวกเขา Chris Diamantopoulos หลีกเลี่ยงการเปลี่ยน Sotto Voce ให้กลายเป็นวายร้ายโทเค็นโดยเพิ่มความคิดแปลก ๆ ในขณะที่ Ritu Arya นำเสนอวิธีการที่ไร้สาระแก่สารวัตร Urvashi Das ด้วยความเชื่อมั่น

Red Notice

แรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์ประเภทต่าง ๆ เช่น Mission Impossible และ Indiana Jones  ‘ Red Notice ‘ อิงตามสมมติฐานทั้งหมดบน MacGuffins ที่ไร้สาระ โชคดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยอมรับจุดประสงค์ของพวกเขาผ่านความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในโทนเสียงที่แหบแห้ง มุกตลกมักจะได้ผล ซึ่งรวมถึงมุกที่รู้ใจตัวเองด้วย และก่อนที่คุณจะพูดถึงเรื่องตลกที่ไม่เข้าท่า

คุณจะได้ฉากแอ็คชั่นซิ่งหรือกระโดดโลกครั้งถัดไปที่จะทำให้คุณหลงไหล ในที่สุดคุณเริ่มสงสัยว่ารันไทม์สองชั่วโมงจะคมชัดกว่านี้หรือไม่ แต่ถึงแม้บทภาพยนตร์จะรู้สึกค่อนข้างชอบใจในตัวเอง เธอร์เบอร์ก็รู้ดีว่าการมีอยู่หน้าจอของทั้งสามคนก็เพียงพอแล้วที่จะขับเคลื่อนพล็อตเรื่องที่ไม่สร้างสรรค์ ดังนั้นเขาจึงยังคงจดจ่ออยู่กับเรื่องเหล่านั้น

        แม้ว่าการตั้งค่าสำหรับแอ็กชันจะดูโกลาหลเล็กน้อยและมักจะถูกดึงออกมาเล็กน้อย แต่มีเพียงไม่กี่คนที่สังเกตเห็นว่าเมื่อมีความสนุกสนานที่จะเกิดขึ้นกับลีดเดอร์ที่มีเสน่ห์ทั้งสาม ไม่ว่างบประมาณที่มีคนพูดถึงมากจะสมเหตุสมผลหรือไม่ก็ตาม ‘ประกาศสีแดง’ มีเจตนาอย่างชัดเจนเพื่อให้ผู้ชมมีช่วงเวลาที่ดี และสิ่งนี้ก็ทำได้ด้วยสีสันที่สดใส ต้องขอบคุณพลังแห่งดวงดาวที่แท้จริง